Gỡ khó về nhà ở cho người thu nhập trung bình tại TP.HCM

Thừa cầu thiếu cung

Tính riêng quý III/2017, nguồn cung nhà ở tại TP.HCM đạt gần 12.000 căn hộ. Trong đó, căn hộ hạng A và B chiếm đến hơn 70% lượng giao dịch của quý. Trong khi đó, phân khúc căn hộ giá rẻ lại chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu thị trường.


Căn hộ thông minh Saigon Intela có mức giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng/căn nên thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.
Căn hộ thông minh Saigon Intela có mức giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng/căn nên thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.

Ghi nhận thông tin thời gian gần đây, khu Nam là nơi có lượng sản phẩm được triển khai ra thị trường nhiều nhất hiện nay. Các dự án được tung ra với mức giá phổ biến từ 1,5 – 2 tỷ đồng. Nhiều dự án được khách hàng mong đợi như Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela có mức giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng/căn, nằm liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng thuộc đô thị mới Nam thành phố. Đây là dự án thuộc phân khúc căn hộ vừa túi tiền, phù hợp với nhiều đối tượng đang muốn sở hữu nhà tại TP.HCM mới được LDG Group tung ra thị trường đầu quý IV.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, phân khúc này nguồn cung không nhiều dù nhu cầu mỗi ngày một tăng chủ yếu do lợi nhuận không đảm bảo và giá đất tăng nên khó có thể tạo ra dòng sản phẩm căn hộ này. Bên cạnh đó, với kiến nghị của TP.HCM về việc giới hạn diện tích tối thiểu của căn hộ thương mại do áp lực hạ tầng và quy hoạch dân số nên phân khúc căn hộ có mức giá trong khoảng 1 tỷ đồng khá hiếm. Điều này dẫn đến thừa cầu nhưng thiếu cung trầm trọng.

Chủ đầu tư gỡ khó cho người mua nhà bằng nhiều hình thức

Trong khi chính phủ đang tăng cường nhiều chính sách nhằm hỗ trợ người mua nhà và tăng tính ổn định cho thị trường bất động sản thì nhiều chủ đầu tư đã chủ động “gỡ khó” cho người có nhu cầu mua nhà. Từ việc các chủ đầu tư chủ động tìm kiếm các chính sách ưu đãi khi vay mua nhà, đổi mới phương án đầu tư đến các phương thức tiết kiệm chi phí đầu tư để cho ra đời các căn hộ vừa túi tiền người dân.


Căn hộ Saigon Intela được trang bị vách tường kết hợp tủ di chuyển theo ray trượt giúp phòng khách thông thoáng và phòng ngủ thông minh đầy đủ như phòng ngủ cố định.
Căn hộ Saigon Intela được trang bị vách tường kết hợp tủ di chuyển theo ray trượt giúp phòng khách thông thoáng và phòng ngủ thông minh đầy đủ như phòng ngủ cố định.

Gần đây nhất, dự án Saigon Intela của LDG Group đầu tư phát triển hướng đến các khách hàng có thu nhập trung bình. Các căn hộ tại đây được xây dựng theo mô hình căn hộ thông minh hiện đại với diện tích phổ biến khoảng 50m2/căn hộ và có đầy đủ 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Trong đó, phòng ngủ thông minh được tặng kèm hệ tủ vách di động và hệ thống điện thông minh tự động tắt bật theo nhu cầu sử dụng, tiết kiệm năng lượng và tiện ích khi sử dụng vì có thể điều khiển từ khắp nơi thông qua hệ thống kết nối mạng toàn cầu.

Bên cạnh đó, mức giá đơn vị này công bố đối với Saigon Intela chỉ khoảng 990 triệu đồng và được ngân hàng hỗ trợ cho vay 70% lên đến 20 năm. Mức ưu đãi lãi suất khá tốt chỉ 7,7%/năm và do ngân hàng Vietinbank bảo lãnh và tài trợ cho vay mua nhà.

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, đại diện LDG Group cho biết: “Chúng tôi đang đưa đến cho khách hàng hàng dòng căn hộ hoàn toàn mới theo xu hướng căn hộ thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Mặc dù mức giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng nhưng căn hộ Saigon Intela được trang bị cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới, sàn gỗ phòng ngủ, trần thạch cao sơn nước kèm hệ thống điện thông minh. Đồng thời, căn hộ còn được trang bị quản lý bằng hệ thống cửa gỗ mở bằng dấu vân tay kèm theo cảm biến thông minh đo nhiệt độ, tiếng động và ánh sáng để phục vụ các công tác an ninh, sinh hoạt gia đình”.

Để đảm bảo tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí đầu tư và chi phí quản lý, LDG Group còn trang bị công nghệ Smartcity quản lý căn hộ bằng hệ thống phần mềm tự động và sử dụng năng lượng sạch phục vụ hệ thống tiện ích chung.

Cũng theo ông Liêm, mức giá 990 triệu đồng/căn hộ khá phù hợp với giới trẻ đồng thời người sở hữu căn hộ Saigon Intela được trang bị khá đầy đủ về nội thất căn hộ. Trên thị trường hiện nay, khó có thể tìm được căn hộ cùng phân khúc được trang bị đầy đủ như vậy.

Hiện, LDG Group đã đưa vào hoạt động khu nhà mẫu để khách hàng trải nghiệm không gian sống thông minh hiện đại và chào đón khách hàng đặt chỗ sở hữu căn hộ.

Với sự ra đời của những dòng căn hộ hiện đại và khác biệt như Saigon Intela, các chủ đầu tư đang muốn cùng đồng hành với nhà nước để cùng gỡ bài toán về nhu cầu nhà ở đang ngày càng tăng cao tại những đô thị lớn như TP.HCM.

BÀI VIẾT KHÁC

DKRA Vietnam phân phối độc quyền dự án Citialto

DKRA Vietnam phân phối độc quyền dự án Citialto

Tiếp nối thành công của dòng căn hộ Citi đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường, Kiến Á Group tiếp tục phát triển dự án CitiAlto tại Quận 2 với phiên bản nâng cấp so với những sản phẩm cùng họ Citi trước đó nhưng có mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 1,45 tỷ đồng/căn và do DKRA Vietnam độc quyền phân phối. Đây cũng là dự án thứ 9 DKRA Vietnam hợp tác phân phối cùng Kiến Á Group.

Duy Nhất Tại Quận 2 Căn Hộ Giá Chỉ 1,45 tỷ/căn

Duy Nhất Tại Quận 2 Căn Hộ Giá Chỉ 1,45 tỷ/căn

Với quy mô 1,7ha, dự án có mật độ xây dựng chỉ 19%, bao gồm 2 block thương mại - dịch vụ - văn phòng và 2 block căn hộ.